My First Scrapbook

ช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2553 มีนัดกับเก๋ไปเรียนทำ scrapbook ซึ่งเป็นคอร์สสั้นๆ ประมาณ 3 ชั่วโมง ที่จัดขึ้นโดยร้าน Mind Memory ซึ่งในช่วง 2-3 ปีมานี้ เราจะชอบไปเรียนคอร์สสั้นๆ แบบนี้ ด้วยสาเหตุหลัก 2 ประการคือ

1. ความอดทนที่น้อยลง – เริ่มรู้ตัวว่าเป็นคนที่จะเริ่มมีความอดทนน้อย ในการนั่งฟังอะไรที่ไม่ค่อยสนใจนานๆ ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอกว่าจะน่าฟังหรือไม่ ดูจากชื่อ และดูจาก outline เพียงเล็กน้อย ประกอบกับการคิดเอาเอง ก็ดูเหมือนน่าสนใจ หลายๆ งานสัมมนาก็ต้องเสียตังค์ค่าเข้าฟังด้วยพอสมควร แต่พอไปเข้าจริงๆ แล้วก็พบว่า หลายๆ งานนั้น ไม่มีเนื้อหาที่โดน หรือได้อย่างที่คาดหวังไว้ และถ้าเป็นงานสัมมนาที่ต้องเข้าไปฟังนานๆ แล้วล่ะก็ ทรมานมากครับ ดังนั้น คอร์สระยะสั้น น่าสนใจมากกว่า

2. เนื้อหาการสัมมนาที่เน้นงานฝีมือที่ทำได้จริง – จากประสบการณ์ในการเข้าฟังสัมมนาหลายๆ ครั้ง ทั้งฟรีและไม่ฟรี ก็พบกับความต้องการของตัวเองว่า ชอบงานสัมมนาที่เรียนจบแล้วเอามาใช้ได้จริง ทำได้จริง ซึ่งก่อนหน้าที่จะเลือกงานสัมมนา หรือคอร์สฝึกอบรม ก็คงต้องถามไถ่ข้อมูลกันก่อน และจินตนาการเอาเองว่า เรียนจบแล้วจะเอามาทำอะไร ซึ่งถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ อาจจะสร้างเป็นรายได้ หรือแค่สร้างเป็นความสุขให้กับคนทำ ก็คงมากเกินพอแล้วครับ

กลับมาเล่าต่อถึงร้าน Mind Memory กันต่อครับ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่สามย่าน เป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์นานาชนิดสำหรับทำ scrapbook และงานฝีมืออื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งอุปกรณ์ และวัตถุดิบที่ร้านเอามาขายนั้น ล้วนแต่น่ารัก และค่อนข้างมีราคา ดังนั้น คนจะทำงานฝีมือพวกนี้ และอยากได้วัตถุดิบสร้างสรรค์น่ารักๆ ก็อาจจะต้องเปลืองสตังค์กันสักหน่อย การเรียนในคอร์สระยะสั้นนี้ก็เป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว จริงๆ วันนั้นเป็นการเรียนแบบตัวต่อสองตัว คือเจ้าของร้านเป็นคนสอน และคนเรียนจะเป็นเก๋กับเอ๋ ได้ทำงานออกมาสดๆ เลย 2 ชิ้น ช่วยกันทำ โชคดีที่เป็นคนแปะ แต่เก๋เป็นคนตัด เก๋เลยบ่นว่าเป็นคนชวนมา แต่ต้องมาตัด ก็ว่ากันไปตามฝีมือน่ะนะ นี่ขนาดแค่แปะนะครับเนี่ย ไม่ได้ตัดเองเท่าไหร่ สวยไม่สวย อย่างน้อยก็พอโชว์บนบล็อกตัวเองได้

สำหรับคนที่สนใจเรียนทำ Scrapbook หรืออยากจะซื้ออุปกรณ์สำหรับทำ Scrapbook หรืองานฝีมืออื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่

ร้าน Mind Memory
โครงการ U-Center2 ซอยจุฬาฯ 4 (จุฬา 42) แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
– http://www.mindmemorystore.com
– http://www.facebook.com/pages/mindmemory/160100581099?ref=ts

 

Tags: , , , , ,