Home Computer

วันนี้เป็นวันที่ผมอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เกือบทั้งวัน เพื่อที่จะทำงานทั้งงานเร่ง งานไม่เร่ง เรียนหนังสือ รวมทัั้งทำงานอดิเรกที่ชอบหลายๆ อย่างที่ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์หลัก งานที่ทำวันนี้คือ ทำเว็บไซต์ให้กับสถาบันคึกฤทธิ์ ที่จะเปิดตัวในวันที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ในช่วงที่สมเด็จพระเทพเสด็จฯ เปิดสถาบันฯที่ตั้งอยู่แถวๆ ซอยสาทร ซึ่งในวันเดียวกัน ก็มีการจัดงานที่บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ที่อยู่ในซอยสวนพลู และงานนี้ก็ต้องการให้ทำ VR ของบ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ เพื่อที่จะใช้ฉายในงาน และงานที่จะต้องทำให้เสร็จภายในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ก็คือ การทำรายงานเพื่อเสนอประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ และสังคม ของโครงการความร่วมมือระหว่างเนคเทคกับมูลนิธิจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ รายงานของต้นแบบภาคสนาม ที่จะต้องส่งเข้าระบบประเมินต้นแบบของเนคเทค ในอาทิตย์แรกหลังจากสงกรานต์

หลังจากช่วงสงกรานต์มีงานที่มาจ่อรออยู่ มีทั้งงานส่วนตัวอย่าง การทำ VR ของวัดห้วยต้ม ที่จะต้องส่งให้พี่อธิปัตย์ เพื่อใช้ในช่วงเดือนพฤษภาคม งานพัฒนาเว็บไซต์ของ อ.กมล ทัศนาญชลี และงานหลวงอย่างงานออกแบบ พัฒนา และปรับปรุงเว็บไซต์ของ คณะกรรมการมรดกความทรงจำแห่งโลก ประจำประเทศไทย เว็บไซต์เครือข่ายกาญจนาภิเษก เว็บไซต์สวนหลวง ร.๙ รวมทั้งงานพัฒนาสวนหลวง ร.๙ เสมือนจริง นอกจากนั้นยังมีโครงการที่คิดเอาไว้ในใจเกี่ยวกับ โครงการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา

ที่ต้องเอามาเขียนบอกอย่างนี้ เพราะที่ผ่านๆ มามีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และอีกหลายๆ ท่าน ชวนผมไปร่วมหลายๆ กิจกรรม หลายท่าน ไม่ได้เจอกันนาน ก็รู้สึกคิดถึง และชวนกันไปทานข้าว แต่เนื่องจากงานเยอะแยะเหลือเกิน เลยทำให้ต้องปฏิเสธไป แต่ก็รู้สึกเกรงใจ ขอบคุณ และแค่อยากจะบอกให้เข้าใจครับว่าผมมีอะไรอยู่ในชีวิตบ้าง คนที่รู้จักผมจริงๆ จะรู้ครับว่าผมไม่เคยหยุดทำงานเลย จนไม่ได้ทำสิ่งที่อยากทำส่วนตัวเท่าไหร่นัก หลายคนอาจจะบอกว่าก็ต้องแบ่งเวลาสิ ปัญหามันไม่อยู่ที่เวลาครับ มันอยู่ที่สมอง นั่นคือ ถึงผมจะเจียดเวลาไปทำอย่างอื่น แต่สมองผมวนเวียนอยู่กับงานในมือ แม้แต่การไปออกกำลังกายที่พิตเนส ผมยังต้องปล่อยฟรีไปสองปี ก่อนจะยอมรับว่า ไปไม่ได้จริงๆ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ผมยังโอเคมากๆ ยังไหว มีทั้งพลังกาย และพลังใจ ยังพร้อมจะทำงานอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้างานนั้นเป็นงานที่เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผมไม่เคยหยุด เพราะบ้านเมืองของเรา คนเลวมีมากพอแล้ว เราจะต้องเข้มแข็งและยืนหยัดต่อสู้กันต่อไป

 

Tags: