ด้วยอาการเบลอจัด หลังจากที่กินยาพาราไปสองเม็ดช่วงบ่ายๆ แล้วฝืนทำงานทั้งๆ ที่ตาจะปิดมิปิดแหล่ แต่ยังหาญกล้าทำการฟอร์แมตเครื่อง ด้วยความรำคาญวินโดวส์ที่ออกอาการเพี้ยนๆ มาสองวัน งานง่ายๆ อย่างการค้นหา และเพิ่มรายการเครื่องพิมพ์ (printer) เข้าไปในระบบ ก็ไม่สามารถทำได้ ผมเลยตัดสินชะตากรรมมันด้วยการ format เครื่องทิ้งซะเลย

แต่เรื่องมันไม่ได้แค่นั้นสิครับ เพราะผมดันลบพาร์ติชั่นที่มีข้อมูลสำคัญไปด้วย ทั้งๆ ที่ก่อนจะกดก็ดูแล้วดูอีก แต่อาการเบลอจัด มันกดประสาทให้ทำงานผิดพลาด ก็เลยเป็นการมาเยือนของความซวยครั้งใหญ่ เพราะพาร์ติชั่นหายไป ผมหงุดหงิดกับความโง่เง่าของตัวเองเล็กน้อย แล้วก็หาทางกู้ข้อมูลออกมาให้ได้ แต่อะไรๆ ก็ไม่ค่อยเป็นใจ เพราะทำอะไรก็ชักช้าไปซะหมด

จนถึงตอนนี้ เกือบเที่ยงคืนแล้วครับ ยังกู้ข้อมูลไม่ได้เลย แต่ไม่เป็นไร มันต้องมีทางแก้ไข เดี๋ยวคงต้องนอนก่อนล่ะครับ แล้วพรุ่งนี้หวังว่าอาการมึนๆ น่าจะดีขึ้น และคงจะลุยกู้พาร์ติชั่น พร้อมข้อมูลต่อไป แล้วถ้ากู้ข้อมูลได้ หรือไม่ได้อย่างไร ค่อยมาเล่าสู่กันฟังพรุ่งนี้ครับ วันนี้ขอปิดวันแห่งความซวยด้วยการเขียนบล็อก เอาไว้เตือนตัวเองในอนาคต เพื่อไม่ให้ความซวยมาเยือนอีกในอนาคต

 

Tags: ,